Xã Phước Quang đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Quản trị viên 20/06/2019 Nông thôn mới Bình Định
Ngày 18.6, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Quang, huyện Tuy Phước tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.


Sau 7 năm triển khai thực hiện Chương trình, được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, của huyện, cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân, xã Phước Quang đã huy động được trên 27 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí.  Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trong xã đã được nâng cao; cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Trường Tiểu học, trường THCS, Trạm y tế của xã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp; hệ thống giao thông các thôn, xóm đã cứng hóa, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện quanh năm. Về sản xuất nông nghiệp, xã tập trung phát triển cánh đồng mẫu, chăn nuôi gia trại tập trung; đồng thời duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống, tiểu thủ công nghiệp nhằm tạo việc làm cho lao động ở địa phương. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 38 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 3,54%. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe được quan tâm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,2%; Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong nhân dân cũng được đẩy mạnh, hiện xã có 8/11 thôn đạt thôn văn hóa.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tuy Phước đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, Bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Quang. UBND xã đã khen thưởng 13 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới là niềm vinh dự, tự hào; đồng thời là tiền đề, động lực để cán bộ, nhân dân xã Phước Quang tiếp tục phấn đấu giữ vững, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trong những năm tiếp theo./. (VPĐPXDNTM)  


Các tin liên quan