Công an xã Hoài Thanh: Giữ vững an ninh trật tự tại địa phương

Quản trị viên 17/07/2018 Giữ vững an ninh, trật tự xã hội nông thôn
Hoài Thanh là 1 trong 6 xã ven biển của huyện Hoài Nhơn, có 10 thôn, với trên 13.100 nhân khẩu, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông và ngư nghiệp.

Hoài Thanh là 1 trong 6 xã ven biển của huyện Hoài Nhơn, có 10 thôn, với trên 13.100 nhân khẩu, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông và ngư nghiệp. Ông Huỳnh Mỹ Quang, Trưởng Công an xã, cho biết: “Trên địa bàn xã có tình trạng thanh thiếu niên ham chơi bỏ học, không có việc làm, đặc biệt là số thanh niên đi biển về, thường xuyên tụ tập ăn nhậu đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, cờ bạc, trộm cắp tài sản… Do đó, để đảm bảo ANTT tại địa bàn, Công an xã xác định công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng”.

Ra mắt mô hình “3 không” tại thôn Lâm Trúc 2, xã Hoài Thanh.

Theo đó, lực lượng công an xã phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức nhiều đợt tuyên truyền pháp luật, củng cố 10 tổ hòa giải ở 10 thôn và 86 tổ an ninh nhân dân. Trong năm 2016, Công an xã phối hợp với các thành viên tổ chức hòa giải thành 13/16 vụ việc tại địa phương; khảo sát lập danh sách 100 đối tượng vi phạm pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật, giao cho các hội đoàn thể quản lý, cuối năm có hơn 60% số đối tượng tiến bộ.

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 02 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Nhơn về tổ chức cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn huyện không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật”, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy xã triển khai sâu rộng trong toàn thể nhân dân và xây dựng mô hình tự quản về ANTT “3 không” (không tụ tập băng nhóm, không gây rối trật tự xã hội, không ma túy) tại thôn Lâm Trúc 2. Mô hình này đi vào hoạt động đã mang lại hiệu quả. Trong thời gian trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017, các thành viên của mô hình đã kịp thời báo cáo với cơ quan chức năng, đến hiện trường giải tán được nhiều nhóm thanh niên tụ tập gây rối, sử dụng hung khí đánh nhau.

Bên cạnh đó, Công an xã chú trọng công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong năm vừa qua, Công an xã phối hợp với Công an huyện điều ra làm rõ xử lý 13 vụ/28 đối tượng, xử lý 17 vụ vi phạm nhỏ tại địa phương. Nổi bật, trong năm 2016, Trưởng công an xã, Phó trưởng công an xã và 1 công an viên thường trực đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Các tin liên quan